LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC THANH LIỆT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VẼ TRANH “HÀ NỘI TRONG EM”

Thực hiện công văn số 83/CV-HĐĐTP ngày 12 tháng 04 năm 2023 của Hội đồng đội thành phố Hà Nội về việc triển khai cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em”, Liên đội trường Tiểu học Thanh Liệt đã phát động cuộc thi vẽ tranh tới các chi đội và các lớp nhi đồng. Với chủ đề đa dạng là các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, nét đẹp văn hóa cổ truyền và hiện đại của Thủ đô, nét đẹp văn hiến, thanh lịch, văn minh của con người Hà Nội qua các thời kì xưa và nay. Những việc mà bản thân, gia đình, xã hội đã chung tay góp sức để bảo vệ Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Các gương anh hùng nhỏ tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau thời gian phát động, liên đội đã nhận được hơn 600 bức tranh với các chủ đề khác nhau và chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất tham gia dự thi cấp Thành phố.
Bên cạnh là sân chơi để các em thể hiện năng khiếu vẽ của mình, cuộc thi còn là dịp để các em quan sát, tìm hiểu về những địa danh, phong tục tập quán của người dân thủ đô Hà Nội. Qua đó các em thêm yêu, thêm tự hào khi là học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Sau đây là một số bức tranh của học sinh dự thi: