LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT XÂY DỰNG HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC AN TOÀN ”

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành nội quy an toàn trường học, góp phần nâng cao ý thức cho học sinh, Trường tiểu học Thanh Liệt phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường xây dựng mô hình “Trường học an toàn”.

Trường tiểu học Thanh Liệt nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

Trước đây, vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng Trường Tiểu học Thanh Liệt diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do học sinh trường đông, trường lại nằm trên tuyến đường thường xuyên có các phương tiện qua lại rất đông. Theo đó, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường thành lập đội xung kích, đội măng non, đội cờ đỏ để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự ATGT khu vực cổng trường; xây dựng kế hoạch hoạt động của đội thanh niên xung kích ATGT; tích cực tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, học sinh; phối hợp với gia đình, chính quyền, Đoàn Thanh niên xã Thanh Liệt và lực lượng công an… tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những phụ huynh học sinh cố tình vi phạm. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa, các tiết học giáo dục kỹ năng sống lồng ghép tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ. Sau khi triển khai mô hình “ Trường học an toàn” thì cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể.

Không chỉ đảm bảo an toàn giao thông ở cổng trường, nhà trường còn phối kết hợp với công an huyện Thanh Trì tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên và học sinh toàn trường về việc sử dụng điện an toàn và cách phòng tránh cháy nổ trong trường học và trong gia đình. Buổi tập huấn với sự tham gia của 100% giáo viên và học sinh toàn trường đã diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả.

Để trường học thật sự an toàn, để các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui thì không thể không kể đến việc giáo dục các em cách phòng tránh các tai nạn thương tích. Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người, có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi trẻ em. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ và biết cách phòng tránh, nhà trường thường xuyên có những buổi tuyên truyền (vào giờ chào cờ đầu tuần và giờ ra chơi) về cách phòng tránh và cách sơ cứu khi học sinh bị tai nạn thương tích cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Nhân viên y tế nhà trường tuyên truyền về cách phòng tránh TNTT

           Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh toàn trường học tập tốt, trường tiểu học Thanh Liệt phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Thanh Trì thực hiện khám sức khỏe cho 100% học sinh nhà trường từ ngày 11/10/2022 đến ngày 14/10/2022. Đây là việc làm định kỳ hàng năm với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh luôn là vấn đề được nhà trường chú trọng quan tâm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng – viêm lợi đó là vệ sinh răng miệng chưa tốt và chưa đúng cách. Để giúp cho các em học sinh có hàm răng khỏe đẹp và hơi thở thơm tho, tiết Chào cờ sáng nay (10/10/2022) nhà trường đã kết hợp với công ty Cogate tổ chức buổi ngoại khóa về nha học đường và tăng kem đánh răng cùng bàn chải đánh răng cho học sinh toàn trường.

Một ngôi trường an toàn, hạnh phúc sẽ góp phần xây dựng nên một đất nước tự do, ấm no, hạnh phúc. Chủ đề biển đảo trong những năm gần đây luôn là chủ đề ưu tiên lựa chọn trong các cuộc thi vẽ tranh, thi tuyên truyền, thi hùng biện của giáo viên và học sinh nhà trường. Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao nhận thức của mọi người dân trong xã hội ý thức được tầm quan trọng của biển đảo và trách nhiệm của mỗi chúng ta đối với Tổ quốc thân yêu.

Vẽ tranh về biển đảo- Tổ quốc của em

Tuyên truyền bảo vệ biển đảo trong các tiết hoạt động tập thể

     Mỗi ngày, mỗi người dân Việt Nam, trong đó có các bậc phụ huynh, CBGVNV và các bạn học sinh thân yêu của trường Tiểu học Thanh Liệt hãy luôn tự hào, hãy luôn cố gắng gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng cách học tập tốt, lao động tốt, trở thành một người công dân tốt để cống hiến tài, đức của mình góp phần xây dựng cho đất nước ngày càng giàu, mạnh hơn. Hãy cùng chung tay ủng hộ sức người sức của, hướng triệu trái tim về biển đảo để lắng nghe: “Tổ Quốc gọi tên mình”.

vì tương lai tốt đẹp của các em học sinh, CBGVNV và phụ huynh trường Tiểu học Thanh Liệt luôn nâng cao ý thức chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để các em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước./.