Một giọt máu trao đi – Triệu nụ cười ở lại

          Hiến máu tình nguyện là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. 

         Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mỗi đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Thanh Liệt đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày có rất nhiều bệnh nhân không có đủ lượng máu kịp thời cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ những hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

         Nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động trường tiểu học Thanh Liệt hưởng ứng tích cực. Ngoài công việc chuyên môn ngày đêm dành hết tâm sức để nuôi dưỡng những thế hệ măng non của đất nước, thật hạnh phúc biết bao khi biết rằng đâu đó trong cuộc sống này, giọt máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó, ta biết rằng mình vừa làm điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp đến mọi người.

         Với thông điệp “MỘT GIỌT MÁU TRAO ĐI, TRIỆU NỤ CƯỜI Ở LẠI”, Trường Tiểu học Thanh Liệt đã vận động đông đảo CBGV, NV hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 25/03/2023, tại UBND xã Thanh Liệt, 3 cô giáo Đào Lệ Huyền, Phạm Thị Lụa và Chử Minh Hồng đã tham gia hiến máu tình nguyện 350ml/cô giáo. Tham gia hiến máu, cô giáo Đào Lệ Huyền – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường cho biết: “Cảm giác cho đi dù chỉ là một đơn vị máu nhưng thấy ý nghĩa vô cùng, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, hãy cùng nhau hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.”

         Tới tham dự ngày hội và động viên các đồng chí giáo viên có đồng chí Trần Thị Loan, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết phong trào hiến máu đã được nhà trường tham gia liên tục trong nhiều năm qua và đã tạo được sức lan tỏa to lớn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân không may cần đến máu và mong muốn mọi thanh viên trong nhà trường tham gia nhiều phong trào hoạt động xã hội hơn nữa; đối với mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên cần tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích, phấn đấu rèn luyện không ngừng học tập, đồng thời xem đây là hoạt động thường xuyên của cá nhân bên cạnh các hoạt động chuyên môn.

 Thay mặt nhà trường và Công đoàn trường tặng quà các đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện

           Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học chứng minh, khi cho máu sẽ loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể, làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Giúp chức năng cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn. Như vậy, hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

          Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu trao đi, triệu nụ cười ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Công đoàn trường tiểu học Thanh Liệt tiếp tục tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động và phụ huynh học sinh không ngần ngại tham gia hiến máu cứu người, cùng chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi, góp phần lan tỏa cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương.

Một số hình ảnh của đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Thanh Liệt

trong ngày hiến máu tình nguyện năm 2023