HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT NƠI HỌC SINH TỰ TIN TỎA SÁNG

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 23/3/2023 trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng; Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện, đồng thời cũng là dịp tôn vinh các vận động viên có thành tích cao, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu thể thao cho các vận động viên.

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, động viên học sinh thường xuyên luyện tập và tham gia thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là một hoạt động thường niên nhằm giáo dục ý thức rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao cho học sinh toàn trường.

Tiếng nhạc rộn ràng, từng nhịp chân bước đều, gương mặt rạng rỡ, tay giơ cao chào khán giả…Hội khỏe Phù Đổng năm học 2022-2023 đã bắt đầu. Tiến vào khán đài là các đoàn vận động viên rước lá Cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho ý chí, sức mạnh, niềm tin chiến thắng; lá cờ biểu tượng của Hội khỏe Phù Đổng tượng trưng cho tinh thần thể thao, sức trẻ Việt Nam; chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – tấm gương tự rèn luyện sức khỏe và thể dục thể thao cùng với lời kêu gọi của Bác: “Mỗi người dân yếu ớt thì làm cho cả nước yếu ớt. Mỗi người dân khỏe mạnh thì làm cho cả nước khỏe mạnh”; đội Hồng kỳ đồng đều và khỏe khoắn, tượng trưng cho sức mạnh của tập thể, cho ý chí quyết tâm và tinh thần thi đấu thể thao cao thượng; các đoàn vận động viên tham dự các nội dung thi đấu; đoàn Trọng tài – những người điều khiển các trận đấu một cách công tâm và khách quan.

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay trường Tiểu học Thanh Liệt vinh dự đón

đồng chí Hà Anh Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì

đến dự động viên thầy và trò nhà trường.

Thay mặt Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, cô giáo Trần Thị Loan- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc, đồng thời thắp sáng lên ngon đuốc trên đài đuốc của trường, khẳng định trong những năm học vừa qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, trường Tiểu học Thanh Liệt đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong các kỳ TDTT, Hội khoẻ Phù Đổng do huyện Thanh Trì và Thành phố tổ chức.

Là người cầm cân nảy mực, cô giáo Phạm Thị Lan- giáo viên Thể dục đã đại diện cho tổ trọng tài lên tuyên thệ, khẳng định sẽ tổ chức giải thi đấu đảm bảo công minh, khách quan trong tất cả các nội dung thi đấu, với tinh thần thượng võ, trung thực, cao thượng, luôn chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban tổ chức giải và giữ vững kỉ luật.

Ban tổ chức HKPĐ cũng biểu dương khen thưởng các cá nhân và tập thể lớp có phong trào TDTT sôi nổi, có thành tích tốt trong các cuộc thi cấp Huyện. Một số thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường:

• Huy chương vàng giải Bóng đá nam.
  • Huy chương vàng môn Cờ vua lứa tuổi U7.
  • Huy chương đồng môn Cầu lông đôi nam.
  • Giải Ba môn Usu
  • Giải Ba môn Điền kinh
  • Giải Ba giao lưu Bóng rổ Open cup.

Các màn biểu diễn báo cáo của các CLB trong trường đã diễn ra vô cùng khỏe khoắn, sôi động và đẹp mắt.

Ngay sau Lễ khai mạc HKPĐ, các em học sinh được tham gia vào Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe với các trò chơi dân gian, mang đậm bản sắc dân tộc như Cướp cờ, nhảy bao bố, đua thuyền cạn, ném bóng vào rổ…Tất cả các em đều hào hứng và tham gia rất nhiệt tình.

Có thể nói, Hội khỏe Phù Đổng là dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại bởi bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, tích lũy tri thức thì việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh giúp phát triển toàn diện về mọi mặt, cả về tư duy, thể chất và tinh thần cho các em. Chúc các em luyện rèn sức khỏe tốt hơn nữa, học giỏi hơn nữa xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu, xứng đáng là những Thiếu niên nhi đồng Việt Nam có sức khỏe, trí tuệ, chủ nhân tương lai dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh theo đúng phương châm hành động: “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Chúc các thầy cô giáo trường Tiểu học Thanh Liệt luôn nhiệt huyết, yêu nghề và đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người.