NGÀY HỘI STEM – PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN THANH TRÌ

Ngày 9/3/2023, tại Trường THCS Thanh Liệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức Ngày hội STEM – Khơi nguồn đam mê sáng tạo trong học sinh. Ngày hội STEM được triển khai nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức xã hội về khoa học, giáo dục và gieo niềm đam mê khoa học trong các em học sinh. Đây là mô hình giáo dục mới, hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. Đó là mô hình giảng dạy tích hợp bốn lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo nguyên tắc giảng dạy thông qua thực hành trên những thí nghiệm sinh động, thiết thực, có thể ứng dụng ngay trong đời sống xã hội. Tham dự Ngày hội STEM, các em học sinh của trường Tiểu học Thanh Liệt mang đến một số sản phẩm: Guồng nước mini, đèn ngủ, đàn ghi – ta, máy hút bụi mini và bình lọc nước. Đây là những sản phẩm thể hiện kết quả của một quá trình tìm tòi, vận dụng, khám phá, trải nghiệm sáng tạo những kiến thức đã học được từ các môn học trong nhà trường của các em hoc sinh. Đến với ngày hội STEM, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của các nhà trường, từ đó có thêm hững thú tìm tòi, nghiên cứu khoa học, tích cực vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày Hội STEM

Một số sản phẩm của trường TH Thanh Liệt