NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT SÁNG TẠO

Cô giáo Nguyễn Thanh Thúy – Khối trưởng khối 3, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D.

Trong phong trào đổi mới phương pháp dạy và học cô đã sử dụng ứng dụng Canva để thiết kế cuốn tạp chí văn học của lớp vào các dịp lễ lớn trong năm. Trên cơ sở những bài viết của học sinh theo các chủ điểm mà các em đã chia sẻ trên Padlet, cô đã cùng các thành viên trong câu lạc bộ “Nhà văn nhí” của lớp lựa chọn những bài văn hay, chỉnh sửa, biên soạn và chia sẻ trên nhóm Zalo của lớp để các em cùng đọc, chia sẻ và lan tỏa tình yêu văn học. Việc làm này đã góp phần khích lệ phong trào học và viết văn của các em trong lớp. Thể hiện rõ nhất là chất lượng làm văn của học sinh được nâng cao rõ rệt. Các em không còn ngại học văn và viết văn như hồi đầu năm. Phụ huynh học sinh rất phấn khởi khi thấy bài viết của con em mình được nằm “trang trọng” trên Đặc san Văn học của lớp 3D. Tạp chí này còn vinh dự được đăng trên trang web của nhà trường và nhận được sự khen ngợi của Ban Giám hiệu về sự sáng tạo, đổi mới trong công tác giảng dạy.