VỆ SINH TRƯỜNG HỌC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học vào ngày 10/02, trường Tiểu học Thanh Liệt gấp rút thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trường Tiểu học Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) cùng chung tay chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho các em.

(Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn toàn trường)

Không chỉ có giáo viên, nhiều phụ huynh học sinh cũng tới chung tay lau dọn để đảm bảo an toàn cho các con quay trở lại trường học.

(Các thầy cô giáo và phụ huynh cùng dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón HS trở lại)

Không chỉ bàn ghế, phòng học, giáo cụ mà toàn bộ vật dụng liên quan, nhà vệ sinh, khuôn viên công cộng quanh trường đều được vệ sinh sạch sẽ.

(Các lớp học được vệ sinh sạch sẽ)

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhà trường yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nghiêm túc thực hiện quy định “5K”; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học phù hợp để đảm bảo giãn cách; thực hiện nghiêm phương châm “lớp cách ly với lớp”; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục trải nghiệm tập trung đông người. Trong tuần học đầu tiên, nhà trường chỉ đạo giáo viên tổ chức ôn tập, kiểm tra và củng cố lại kiến thức cho học sinh; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch trong thời gian ở trường cũng như ở nhà.

Trong mỗi tiết học, giáo viên nhà trường luôn lồng ghép các biện pháp phòng dịch như: Sát khuẩn tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, không cho tay lên mắt, mũi, miệng… để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đối với những học sinh thuộc diện F0, F1đang cách ly y tế để điều trị, chưa thể đến trường học, Ban giám hiệu bố trí thời khóa biểu, hướng dẫn dạy, học bằng hình thức phù hợp, hiệu quả, có biện pháp bổ trợ kiến thức cho học sinh khi đi học trở lại.

Cùng với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, cách phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường đã lắp đặt mới nhiều vòi nước rửa tay, xà phòng; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng sau mỗi tiết học; trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh và giáo viên.

Lớp học và khuôn viên nhà trường đã được trang trí sạch, đẹp

Với quan điểm “Phải an toàn mới đi học và khi đi học thì phải an toàn”, trường Tiểu học Thanh Liệt đã sẵn sàng chào đón các em học sinh quay trở lại trường học.