RÈN LUYỆN THÂN THỂ THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI

         Hướng tới Hội khỏe Phù Đổng năm học 2022- 2023, các hoạt động thi đấu thể thao ở trường tiểu học Thanh Liệt đang diễn ra thật sôi nổi, hấp dẫn với nhiều môn thi đấu khác nhau. Môn thi điền kinh – chạy cự li ngắn là môn thi đấu đầu tiên được tổ chức trong tháng 10. Các em học sinh đã rất tích cực chăm chỉ tập luyện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên là các thầy cô giáo dạy Thể dục ở trường. Có thể thấy những gương mặt tràn đầy sự tự tin khi thi đấu, em nào cũng mong gặt hái được nhiều thành tích cho lớp của mình.

          Em Đặng Thuỳ Dương học sinh lớp 5H tham gia thi chạy chia sẻ: Em yêu thích  môn chạy là do hàng ngày em tập luyện thể dục cùng bố mẹ ở nhà. Khi tới trường, em  được các thầy cô giáo hướng dẫn kĩ thuật để chạy tốt và đạt kết quả cao. Vì vậy, khi được thầy cô và bạn bè động viên cổ vũ tham gia thi điền kinh cấp Trường em rất hào hứng tham gia. Em hứa sẽ đem hết sức của mình khi tham gia thi đấu để đem lại vinh quang cho tập thể lớp mình.

         Theo Kế hoạch, trong tháng 11 sẽ tiếp tục diễn ra cuộc thi Kéo co giữa các khối lớp. Đây chính là sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thể chất cho thiếu nhi, học sinh tiểu học và đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đặc biệt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

          Giải chạy cự li ngắn diễn ra trong 2 ngày 28/10 và 29/10 đã tạo được sân chơi bổ ích cho các em sau những giờ học, thông qua đó nhà trường định hướng bồi dưỡng cho các em có năng khiếu ngay từ những năm đầu cấp, những em đạt thành tích cao lần này sẽ được tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa thành tích thi đấu và có cơ hội tham gia HKPĐ cấp Huyện. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe để học tập tốt. Chúc các em thi đấu tốt và đạt được thành tích cao.

Dưới đây là một số hình ảnh các em tham gia thi điền kinh