TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ NÓI VÀ NGHE LỚP 2

          Ngày 25/10/2022, trường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức thành công chuyên đề “Nói và nghe lớp 2” – Bài 15: “Kể chuyện: Họa mi, vẹt và quạ” do cô giáo Trần Thúy An – GVCN lớp 2A5 thực hiện.

Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa sự tư duy và năng lực của học sinh, cô giáo Thúy An đã thiết kế các hoạt động dạy học hấp dẫn, áp dụng những hình thức đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, cô giáo đã khéo léo kết hợp sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết dạy giúp các em học sinh học tập sôi nổi, tự tin, thể hiện tối đa năng lực bản thân.

Qua việc tổ chức các hoạt động đa dạng, kết hợp lồng ghép vận dụng trải nghiệm, tiết Kể chuyện nay đã không còn nhàm chán. Thay vào đó là sự hào hứng, sôi nổi, tự tin thể hiện bản thân của các em học sinh. Phần hấp dẫn và thu hút các em học sinh nhất là phần thi kể chuyện theo nhóm, kể chuyện phân vai. Ở hoạt động này, 100% học sinh được vận dụng, hào hứng tham gia kể chuyện cùng các bạn, tự biến mình thành các nhân vật trong câu chuyện rất tài tình.

Xuyên suốt tiết học là không khí học tập sôi nổi, hào hứng. Có thể nói tiết chuyên đề đã góp phần trang bị thêm cho mỗi đồng chí giáo viên kiến thức và những kinh nghiệm bổ ích về phương pháp và hình thức giảng dạy theo đúng chương trình GDPT 2018 hiện nay. Tiết học đã mang lại thành công lớn trong việc khơi dậy tinh thần tự giác, tích cực, chủ động sáng tạo của các em học sinh.