TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

Đến với tập thể 5A trường Tiểu học Thanh Liệt do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hiền chủ nhiệm, không thể không nhắc đến em Phạm Hải Phong – học sinh tiêu biểu của nhà trường. Khi gặp gỡ, trò chuyện lần đầu với Hải Phong, bạn sẽ ấn tượng bởi sự ngoãn ngoãn, thông minh và nhanh nhẹn của em.

Sinh ra và lớn lên trong một ra đình có bố mẹ đều thuộc tầng lớp trí thức, có anh trai luôn yêu thương, nhường nhịn. Tuy vậy, Phong luôn biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ gia đình những việc trong khả năng của mình. Em luôn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, thầy cô và bạn bè xung quanh.

Em Phạm Hải Phong – Học sinh lớp 5A trường Tiểu học Thanh Liệt

Trong suốt 4 năm học tập tại trường tiểu học Thanh Liệt, em luôn giữ vững được danh hiệu học sinh Giỏi “Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện”. Bên cạnh đó, Hải Phong còn đạt được rất nhiều thành tích tiêu biểu đáng kể như:

– Năm học 2018 – 2019:  Vào top 5% thí sinh xuất sắc kỳ thi Toán Quốc tế IKMC; đạt Giải Ba kì thi Toán tư duy do Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ tổ chức; Giải Nhất giao lưu năng khiếu cấp trường.

– Năm học 2019 – 2020:  Đạt Huy chương Bạc kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và Châu Á; xuất sắc dành Huy chương Vàng kì thi Toán Quốc tế tiếng Anh đánh giá năng lực Toán – Tiếng Anh toàn cầu SEAMO.

Một số thành tích xuất sắc của học sinh Phạm Hải Phong

– Năm học 2020 – 2021: Dành Huy chương Vàng kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và Châu Á SASMO; High Distinction (1 trong 10 thí sinh có điểm cao nhất) Kỳ thi Toán Quốc tế IKMC; Giải Nhì kỳ thi Toán tư duy do Trung tâm Toán tư duy Hoa kỳ tổ chức; xuất sắc đạt Giải Bạch Kim đấu trường Toán học huyện Thanh Trì; đạt thành tích xuất sắc cuộc thi TOEFL Primary.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học rất đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trở nên phức tạp, học sinh cả nước phải “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Chuyển từ trạng thái học tập, gặp gỡ thầy cô, bạn bè trực tiếp, các bạn học sinh đã chuyển sang học trực tuyến và gặp gỡ nhau qua màn ảnh. Tuy gặp nhiều khó khăn về đường truyền, thiết bị,… nhưng với niềm say mê học tập, Hải Phong tiếp thu bài rất nhanh và luôn chú ý nghe giảng, hăng hái xây dựng bài, mỗi câu trả lời hay câu hỏi của em đưa ra đều rất lý thú làm cho các bạn trong lớp rất phấn khích học tập theo.

Một năm học đặc biệt là vậy nhưng Phong vẫn rất xuất sắc lọt vào top 5% thí sinh cao điểm nhất để thi đấu vòng 2 – kỳ thi Đánh giá năng lực Toán học quốc tế IMAS. Đáng tự hào hơn khi em còn là 01 trong 04 học sinh của trường đại diện cho học sinh tiểu học huyện Thanh Trì tham dự Hội thi “Tin học trẻ Thành phố Hà Nội” lần thứ XXVII năm 2022 và được vinh danh cùng 11 bạn học sinh trong huyện Thanh Trì tham dự lễ tuyên dương khen thưởng học sinh Giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021 – 2022.

Ngoài những kiến thức văn hóa, Phong còn trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức xã hội, em rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung của trường, lớp. Từ lớp 1 đến lớp 5, em luôn là học sinh gương mẫu, có trách nhiệm cao trong mọi công việc của tập thể. Năm học lớp 4, Phong còn là đội trưởng gương mẫu, luôn đoàn kết và giúp đỡ bạn bè xung quanh.

Hải Phong và các bạn cùng lớp

Để đạt được những thành tích trên, Hải Phong luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên tích cực của bạn bè. Đặc biệt sự chỉ bảo, dìu dắt tận tình, tâm huyết của thầy cô giáo trường Tiểu học Thanh Liệt chính là nguồn cổ vũ, động viên để giúp em quyết tâm, nỗ lực phấn đấu học tập rèn luyện bản thân.

Chúc cho Phạm Hải Phong ngày càng trưởng thành, đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa và là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nối tiếp của trường Tiểu học Thanh Liệt noi theo.