TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT” CÔ GIÁO TRẦN THỊ LOAN

“Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp”, trường tiểu học Thanh Liệt chúng tôi cũng có một bông hoa như thế. Đó là cô giáo Trần Thị Loan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Không chỉ được biết đến là một giáo viên tâm huyết mà hiện nay trên cương vị lãnh đạo, cô vẫn luôn được mọi người khen ngợi trong công tác quản lý và tấm long nhân hậu.

Năm học 2021-2022, cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Liệt. Đầu năm học cũng là thời điểm dịch Covid 19 diễn biến đầy phức tạp, biết bao trọng trách và khó khăn dồn lên đôi vai bé nhỏ của cô. Thế nhưng không vì những khó khăn đó mà cô nản lòng. Cô luôn đưa ra những chỉ đạo đúng đắn, kịp thời về phòng chống dịch, phân công các đồng chí giáo viên nhà trường làm nhiệm vụ hỗ trợ tiêm cho UBND xã Thanh Liệt; quan tâm kịp thời đến các em học sinh ở vùng có dịch cũng như khu vực bị giãn cách trên địa bàn xã để đảm bảo cho các con điều kiện học tập bằng những món quà thiết thực như đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập… Tấm lòng của cô không chỉ khiến giáo viên trong nhà trường ngưỡng mộ mà các cấp lãnh đạo địa phương và đặc biệt là phụ huynh học sinh rất cảm kích. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao tình cảm trong lúc khó khăn.

Trong thời gian học online nhưng cô vẫn luôn hỏi han, động viên các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Là người quản lí, cô luôn gần gũi, cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ vui buồn cùng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cô luôn tạo mọi điều kiện để mọi người có thể yên tâm công tác. Không chỉ chú trọng đến công tác phòng chống dịch, ngay từ đầu năm học cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường sửa sang lại các phòng học, sơn sửa lại trường để đảm bảo quang cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp nhưng vẫn đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón các con học sinh trở lại trường bất cứ lúc nào.

Đội ngũ đoàn viên thanh niên cũng luôn nhận được sự quan tâm cũng như chỉ đạo sát sao của cô. Cô cùng Đồng chí tổng phụ trách và Bí thư chi đoàn thanh niên xây dựng kế hoach phân loại rác với các con học sinh khi các con quay trở lại trường. Hoạt động vừa giúp học sinh có ý thức bảo vệ môi trường vừa có một phần quỹ hoạt động cho Chi đoàn trường và gây quỹ ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Trong năm học 2022 – 2023 nhân dịp Tết trung thu cô đã trao tặng nhiều phần quà nhỏ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Những món quà ý nghĩa trao đúng thời điểm chắc chắn là nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh, giúp các em thêm vững bước trên con đường tương lai.

Mỗi cán bộ – giáo viên – nhân viên trường tôi đều luôn tự hào về thành tích và sự tin tưởng của phụ huynh học sinh về nhà trường. Có được kết quả đó chính là nhờ sự lan tỏa tác phong làm việc khoa học, tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mà cô Trần Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường đã truyền lửa tới mỗi cán bộ – giáo viên – nhân viên chúng tôi.