TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM HỌC 2022-2023 CÔ GIÁO VŨ THỊ THẢO

Bác Hồ là vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc. Bác còn là tấm gương sáng cho lớp lớp người con Lạc Việt. Học tập Bác, noi gương Bác nên nhiều năm học qua, các thầy cô giáo trường Tiểu học Thanh Liệt luôn phấn đấu, học tập và làm theo Bác để trở thành người cán bộ, người Đảng viên gương mẫu, người công dân tốt trong xã hội.

Qua thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều tấm gương điển hình tiên tiến nhưng một trong những tấm gương điển hình của trường tôi là cô giáo Vũ Thị Thảo – Hiệu phó nhà trường.

Hình ảnh cô giáo Vũ Thị Thảo tại gian chợ quê 2023 của trường Tiểu học Thanh Liệt

Cô giáo Vũ Thị Thảo là một tấm gương mẫu mực trong công việc. Với cô, việc đi sớm về muộn hằng ngày là bình thường. Cô thường có mặt ở trường rất sớm và là người về muộn nhất trong trường, nhiều hôm cô làm việc đến tối khuya để góp ý giáo án, trao đổi công việc chuyên môn, hay ngồi làm việc miệt mài trong phòng.

Với phong cách giản dị, chan hòa, nhiệt tình trong cuộc sống hằng ngày, cô giáo Vũ Thị Thảo luôn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp, tâm sự, chia sẻ với chị em trong trường những niềm vui, nỗi buồn và cùng động viên nhau vượt qua khó khăn với tấm lòng chân thật nhất. Nhiều giáo viên trong trường đã tin cậy, chia sẻ, tâm sự những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống gia đình với đồng chí Thảo như người chị. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình, cô  Thảo đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong tập thể giáo viên nhà trường.

Hình ảnh cô giáo Vũ Thị Thảo cùng tập thể giáo viên trường Tiểu học Thanh Liệt

Trong công việc, cô giáo Vũ Thị Thảo luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó, ngại khổ để giúp đỡ đồng nghiệp, luôn chỉ bảo cặn kẽ, giúp đỡ các giáo viên trẻ nâng cao năng lực chuyên môn. Với tấm lòng yêu nghề và chuyên môn giỏi, cô giáo Thảo đã đạt nhiều thành tích đáng nể như:

• Giải Xuất sắc hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố năm 2001
  • Giải Nhì hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố năm 1999
  • Nhiều năm học đạt Chiến sĩ thi đua được UBND huyện tặng bằng khen
  • Nhiều năm học đạt danh hiệu Tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố được Sở GD và Thành đoàn khen tặng
  • Được BCH Công đoàn ngành GD Thành phố Hà Nội khen tặng danh hiệu “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền 5 năm – giai đoạn 2008 – 2013”

Hơn thế, bằng năng lực và chuyên môn giỏi của mình, cô đã trở thành chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì trong những năm từ 2017 – 2021.

Từ tháng 4/2021, cô chuyển công tác về trường Tiểu học Thanh Liệt.

Hình ảnh cô giáo Vũ Thị Thảo cùng đồng nghiệp chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì

(đứng thứ 2 từ bên phải)

Gắn bó với cô, tôi thấy được tình cảm chân thành, tấm lòng yêu mến học sinh như con và sự quan tâm sâu sắc của cô đối với trò đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh học sinh. Cô luôn được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến tin tưởng. Cô gần gũi, giản dị, chân thành và ấm áp với mọi người đó là niềm hạnh phúc to lớn của người giáo viên khi được học sinh, phụ huynh dành những tình cảm tri ân.

Hình ảnh cô giáo Vũ Thị Thảo và tập thể lớp 1A3 vào viếng thăm Lăng Bác

Là một cô giáo gương mẫu luôn tập tận tâm với nghề và đặc biệt là có tấm lòng nhân hậu, cô đã tỏa sáng góp thêm những bông hoa đẹp vào vườn hoa việc tốt người tốt của trường Tiểu học Thanh Liệt. Học tập và làm theo tấm gương của Bác, cô Vũ Thị Thảo luôn là người mẹ hiền của học sinh và là người bạn tốt, người cô giáo tốt của chị em đồng nghiệp trong trường.