TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG GIAO LƯU VỚI CỰU CHIẾN BINH QUÂN ĐỘI

Hòa chung trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 12 của Liên đội , vào hồi 8 giờ ngày 08/12/ 2022, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức giao lưu nói chuyện truyền thống với các cựu chiến binh- những nhân chứng lịch sử của CLB “Tiếp lửa truyền thống” thuộc Hiệp hội thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Buổi giao lưu diễn ra với nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, giàu ý nghĩa.

Qua buổi nói chuyện, các em học sinh được ôn lại ý nghĩa lịch sử, thấy được hoàn cảnh ra đời, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các em được hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về các anh hùng dân tộc trong 2 cuộc trường kì kháng chiến, hiểu được truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, các em được các bác kể cho nghe những câu chuyện trong thời chiến hết sức gian nan, khốc liệt, không màng tính mạng, đánh đổi cả sự sống của mình cho độc lập dân tộc.

Bằng lời ca, tiếng hát, những bài thơ, những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, thầy và trò nhà trường như được sống lại không khí hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, đã thấy được sự hi sinh anh dũng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ của quân và dân ta để làm nên một chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến công lừng lẫy trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ không những làm cho kẻ thù phải khiếp đảm, kinh ngạc, khâm phục mà còn làm rạng danh cho Tổ quốc, khẳng định chủ quyền đất nước Việt Nam với thế giới.

Buổi giao lưu nói chuyện truyền thống, gặp mặt các nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân của Trường Tiểu học Thanh Liệt đã thành công tốt đẹp, khơi dậy trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Từ đó, củng cố niềm tin, nâng cao ý chí và trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Thông qua các hoạt động đã giúp cho học trò trường Tiểu học Thanh Liệt xúc động, tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu./.