TRƯỜNG TH THANH LIỆT THAM DỰ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023- 2024

Thực hiện Công văn số 954/PGD&ĐT ngày 27/10/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024, trường Tiểu học Thanh Liệt đã lựa chọn được 3 đồng chí giáo viên có tiết dạy xuất sắc tham gia Hội thi cấp Huyện. Đó là cô giáo Đặng Thu Huyền- GVCN lớp 3A2, cô giáo Phạm Thị Lụa- GVCN lớp 3A5 và cô giáo Nguyễn Thị Diệu- GV Tiếng Anh. Các tiết dự thi của giáo viên nhà trường diễn ra vào ngày 29/11/2023.

Các cô giáo dự thi đã trải qua phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục và dạy thực hành trên lớp.  Với phần thi Trình bày giải pháp: Đây là phần thi có nội dung mới, giáo viên phải trực tiếp trình bày giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục của mình. Nội dung trình bày đã được kiểm chứng qua thực tiễn hoạt động của bản thân trong thời gian qua. Hội thi đã ghi nhận được rất nhiều giải pháp sáng tạo có tính cải tiến, đột phá của đội ngũ giáo viên trong quá trình công tác. Các giải pháp đã khai thác sâu, rộng các vấn đề, các lĩnh vực trong mọi hoạt động của nhà trường. Không chỉ dừng lại ở các biện pháp dạy học, cách giải quyết những nội dung kiến thức khó trong chương trình mà các giáo viên còn đặc biệt quan tâm tới các hoạt động giáo dục toàn diện, theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học; hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa các môi trường giáo dục: Gia đình, nhà trường và xã hội; biện pháp giải quyết các vấn đề nảy sinh khi giáo dục học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; làm tốt mối quan hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trên địa bàn…nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục.

Ở phần thi thực hành lên lớp một tiết dạy, các giáo viên đã được Ban giám khảo đánh giá cao về năng lực chuyên môn, ý thức tự học tự bồi dưỡng của đội ngũ giáo viên và phần nào đánh giá được công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Các tiết dạy của ba cô giáo đã thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm dạy học phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Đặc biệt các giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy để tiết dạy đạt hiệu quả cao.

Thông qua Hội thi, giáo viên nhà trường đã góp phần lan tỏa phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành giáo dục huyện Thanh Trì.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Cô giáo Phạm Thị Lụa-GVCN lớp 3A5 với tiết dạy môn TNXH

Cô giáo Đặng Thu Huyền-GVCN lớp 3A2 với tiết dạy môn Toán