TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT CHÀO MỪNG 69 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954- 10/10/2023)

Ngày 10-10-1954 đã trở thành một cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội. Việc Thủ đô được tiếp quản đã giúp cho nhân dân Hà Nội nhanh chóng hồi phục lại các cơ sở kinh tế-xã hội đã bị tàn phá trong quá trình chiến tranh, tạo tiền đề để tái thiết miền Bắc, làm cơ sở để thống nhất đất nước năm 1975.

Hoà chung với niềm vui của Thủ đô và đất nước, vào giờ chào cờ sáng ngày 9/10 trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng huyện Thanh Trì 06/10 và Giải phóng Thủ đô 10/10 với chủ đề: Em yêu Hà Nội.

Những hoạt động hướng tới ngày giải phóng Thủ đô 10/10 không chỉ giúp các em học sinh ôn lại truyền thống tốt đẹp về những thắng lợi mà ông cha ta đã giành được, với những chặng đường vẻ vang, những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, về thủ đô Hà Nội mà đây còn là những hoạt động có ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn, khơi dậy tình yêu Hà Nội và tự hào về đất nước Việt Nam. Đồng thời giúp các em học sinh thể hiện tình cảm của mình dành Thủ đô Hà Nội mến yêu, giúp các em tự tin thể hiện những khả năng, năng khiếu của bản thân.

Những lời ca tiếng hát, tiếng đàn và phần tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách về Hà Nội của các em học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt vang lên trong không khí mùa thu tràn ngập khí phách hào hùng kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, đã giúp thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt được “ngược dòng lịch sử” để thêm hiểu, thêm yêu, thêm biết ơn và tự hào về những năm tháng đau thương mà vẻ vang, rực rỡ của Hà Nội, của đất nước Việt Nam anh hùng.

Tiết sinh hoạt dưới cờ kỉ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) đã để lại trong lòng mỗi học sinh những ấn tượng sâu sắc về lịch sử hào hùng của Thăng Long – Hà Nội. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là học sinh Thủ đô văn minh, thanh lịch, quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng với danh hiệu Chủ nhân Thăng Long – Hà Nội.

Một số hình ảnh trong hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô: