TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta, là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà tư tưởng giáo dục, nhà sư phạm thực tiễn vĩ đại, đồng thời là một tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói:“Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời. Đó là một xã hội mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời giúp chúng ta gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức rộng rãi trong cả nước với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” không chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, nhà trường mà còn đồng thời nâng cao năng lực tự học của mỗi người, mỗi học sinh góp phần tăng cường các nguồn lực thúc đẩy xây dựng xã hội học tập.

Trong lễ khai mạc ngày hôm nay, cho phép tôi chính thức phát động, khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”, mỗi thầy cô nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng dạy học, các em học sinh hãy cùng nhau thi đua học tập tốt, xây dựng những đôi bạn cùng tiến, nêu cao tinh thần tự học để chất lượng dạy và học của trường TH Thanh Liệt ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng nhà trường và quê hương hiếu học thầy giáo Chu Văn An – người thầy của muôn đời.

Xin trân trọng cảm ơn!