TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ MÔN ĐỊA LÍ LỚP 5

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 5/10/2022, trường TH Thanh Liệt đã tổ chức thành công chuyên đề môn Địa lí lớp 5 – Bài 5: “Vùng biển nước ta” do cô giáo Nguyễn Ngọc Thuyết – GVCN lớp 5D thực hiện.

Với tinh thần lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích học sinh tự khám phá kiến thức, cô giáo Ngọc Thuyết đã thiết kế các hoạt động dạy học hấp dẫn, áp dụng những hình thức dạy học đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, cô giáo đã khéo léo sử dụng được những đồ dùng dạy học hiện đại kết hợp với khai thác thông tin từ học sinh, giúp các em học sinh học tập sôi nổi, tự tin, thể hiện tối đa năng lực bản thân.

Xuyên suốt tiết học là không khí học tập sôi nổi, hào hứng. Phần hấp dẫn và thu hút các em học sinh nhất là phần thi giới thiệu về vùng biển mà các em yêu thích thông qua hoạt động “Hướng dẫn viên nhí”. Các em học sinh vô cùng thích thú và hào hứng tham gia phần thi.

Có thể nói tiết chuyên đề đã góp phần trang bị thêm cho mỗi đồng chí giáo viên kiến thức và những kinh nghiệm bổ ích về phương pháp và hình thức giảng dạy môn Địa lí lớp 5. Qua đó, các giáo viên trong trường đã có thể học hỏi lẫn nhau để góp phần ngày càng nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân. Hi vọng rằng, trường TH Thanh Liệt sẽ có thêm nhiều chuyên đề dạy học bổ ích như vậy hơn nữa.