Trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức thành công Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

           Thực hiện công văn số 2859 ngày 16/09/2022 của sở GD&ĐT Hà Nội, kế hoạch số 330/KH-UBND ngày 20/9/2022 của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022,

             Trong không khí tưng bừng của những ngày thu lịch sử, chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng huyện Thanh Trì, 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), 68 năm ngày thành lập ngành Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, sáng ngày 3 tháng 10 năm 2022, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức thành công Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi sổ phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”.

            Tại Lễ khai mạc, Trường Tiểu học Thanh Liệt đã phát động tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh một số nội dung cụ thể như sau:

  1. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập;
  2. Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
  3. Các em học sinh hãy xây dựng kế hoạch, mục tiêu đọc sách của mình, tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” một cách hiệu quả, đây là cơ hội để các em đọc nhiều sách hay, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm học tập; cần đọc sách tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức, học cách sống và đạo lí làm người, để trở thành người có ích, và sau này khi trưởng thành chúng ta vẫn tiếp tục nỗ lực học tập không ngừng như tấm gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Cũng tại Lễ khai mạc, cán bộ, giáo viên, nhân và học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt đã được nghe giới thiệu về cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi tuổi học sinh: Kể chuyện Thăng Long – Hà Nội “Kì tích chống giặc ngoại xâm”. Cuốn sách không chỉ giúp học sinh thêm hiểu biết về lịch sử hào hùng của dân tộc nói chung và người Tràng An nói riêng mà qua đó còn khơi gợi niềm ham đọc sách của các bạn nhỏ. Các em có thể tìm đọc nhiều cuốn sách thú vị khác ngay tại thư viện trường Tiểu học Thanh Liệt.

           Sau lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022, học sinh nhà trường đã hào hứng hưởng ứng phong trào bằng các hoạt động sôi nổi như: Mỗi bạn học sinh sẽ đọc 1 cuốn sách và viết lại những điều mình thu hoạch được sau khi đọc xong cuốn sách đó; trang trí góc học tập của mình với những nội dung phù hợp nhằm tạo không gian học tập tốt của mình ở nhà.

 Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

(Cô Trần Thị Loan – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ học tập suốt đời)

(Cô Đào Lệ Huyền – Bí thư Chi đoàn trường thay mặt giáo viên trong trường phát biểu hưởng ứng)

(Em Vũ Nguyễn Việt Anh – học sinh lớp 5E phát biểu hưởng ứng)

(Cô Nguyễn Minh Hà giới thiệu cuốn sách hay trong lễ phát động)