TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP DẠY VIẾT VĂN TẢ CẢNH LỚP 5

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, ngày 1/10/2022, trường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức chuyên đề Dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bộtMột số biện pháp dạy viết văn tả cảnh lớp 5.

Dự và chỉ đạo chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trực tiếp phụ trách chuyên môn khối 4, 5. Buổi tập huấn có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí giáo viên khối 5 và các giáo viên trẻ đang giảng dạy ở khối lớp 4;5.

Các đồng chí giáo viên đã được dự chuyên đề  Một số biện pháp dạy viết văn tả cảnh lớp 5 do cô giáo Đào Lệ Huyền – GVCN lớp 5H thực hiện.

Qua thời gian trình bày chuyên đề của cô giáo Lệ Huyền, Ban Giám hiệu và các giáo viên đã thảo luận, chia sẻ sôi nổi, nhiệt tình về phân tích các bước lên lớp, đặc thù của kiểu bài văn tả cảnh lớp 5, tìm ra những khó khăn phổ biến mà học sinh gặp phải khi làm văn tả cảnh. Các giáo viên cũng tìm ra nguyên nhân để từ đó đề xuất những biện pháp giúp giáo viên có sự điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp, linh hoạt, giúp phát triển năng lực viết văn miêu tả, đặc biệt là văn tả cảnh của học sinh, từ đó, các em sẽ học tập hứng thú, hiệu quả hơn, viết được những bài văn chất lượng hơn, không còn cảm thấy áp lực khi học văn tả cảnh.

Buổi chuyên đề đã được thực hiện thành công, đây cũng là một trong những hoạt động bồi dưỡng giáo viên hiệu quả mà Ban Giám hiệu nhà trường luôn rất chú trọng, quan tâm.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Cô giáo Đào Lệ Huyền trình bày chuyên đề Một số biện pháp dạy viết văn tả cảnh lớp 5