TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT VÀ CHUYẾN THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐẦY BỔ ÍCH

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2022, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm cho học sinh. Sau bao ngày chờ đợi và háo hức, những chuyến xe chở đầy niềm vui phấn khởi của các bạn học sinh trường tiểu học Thanh Liệt đã tới. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây các em đã nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống và làm việc, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến thăm quan trải nghiệm này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác. Đặc biệt là công lao to lớn mà Bác đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam.

Điểm đến thứ hai mà các em học sinh được trải nghiệm đó là Rạp xiếc trung ương. Với những màn biểu diễn sôi động của các cô chú trong đoàn và con vật dễ thương đã để lại cho các em nhiều ấn tượng khó quên.

Buổi tham quan Lăng Bác và đi xem xiếc đã đem lại cho các em học sinh một trải nghiệm quý báu. Đây là cơ hội các em hiểu hơn về vị cha già kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời cho non sông đất nước, đem lại tự do, độc lập cho dân tộc. Thật tự hào Việt Nam có Bác! Khi xa nơi này ai cũng lưu luyến hoài và nhớ mãi. Học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt xin hứa với Người sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần đưa Việt Nam “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời cặn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại buổi tham quan