ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Nằm trong chùm hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947-2022), thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, ngày 26/7/2022 trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Liệt.

Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tri ân các anh hùng liệt sỹ, tr­ường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức cho giáo viên và học sinh viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Liệt nhằm tưởng nhớ công ơn và giáo dục cho các em học sinh lòng tự hào về truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, giáo dục đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường trường  do đồng chí Trần Thị Loan – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã trân trọng  đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm đến các anh hùng Liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ giáo viên, đoàn viên Nhà trường đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Trước đài tưởng niệm, với sự tri ân sâu sắc, các thành viên trong đoàn đã dâng hương bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đồng thời khẳng định sự hy sinh cao cả của các anh mãi mãi được khắc ghi trong lòng mỗi người dân trên mảnh đất Thanh Liệt.

Buổi viếng nghĩa trang liệt sĩ đã khơi dậy trong lòng mỗi thầy trò niềm tự hào dân tộc, các anh mãi mãi là tấm gương để học sinh ghi nhớ, thắp sáng hơn nữa tình yêu quê hương đất nước và thầm hứa sẽ quyết tâm gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng. Cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng với sự hy sinh của các anh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nhà trường thầm hứa sẽ đem hết sức mình học tập, làm việc thật tốt để tiếp bước các anh, các chị xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ta vững mạnh hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn nh­ư Bác Hồ hằng mong ­ước.