HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG KHỐI 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

Hòa chung trong không khí thi đua “Dạy tốt – Học tốt” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã tiến hành tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2023 – 2024. Khối 5 là khối đầu tiên thực hiện Hội giảng vào tuần 5.

Các tiết học đã thực sự tạo cho học sinh nhiều cơ hội để tham gia trải nghiệm. Các hoạt động trong tiết học diễn ra phù hợp, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cần đạt; thể hiện cách tiếp cận nội dung dạy học theo quan điểm phát triển phẩm chất năng lực học sinh. Trong tiết học, giáo viên đã thể hiện kĩ năng sư phạm, ứng dụng CNTT, khai thác kiến thức và sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả; học sinh được phát huy năng lực thông qua các hoạt động: thảo luận nhóm, giao lưu, trình bày trước lớp, sắm vai, vận dụng, ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào các tình huống thực tiễn…Các tiết học diễn ra nhẹ nhàng, hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với học sinh vì các em được trực tiếp trải nghiệm thông qua các hoạt động để tìm ra kiến thức.

Tiết Hội giảng – Chuyên đề Khoa học:

Dùng thuốc an toàn do cô giáo Nguyễn Thu Trang – GVCN lớp 5E thực hiện.

Học sinh được trải nghiệm những điều bổ ích qua tiết học Địa lí: Đất và rừng

Cô Nguyễn Ngọc Thuyết – GVCN lớp 5D thực hiện

Tiết học Đạo đức: Có chí thì nên do cô giáo Nguyễn Minh Hà – GVCN lớp 5A thực hiện.

Tiết học Lịch sử: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước

Cô giáo Chử Minh Hồng  – GVCN lớp 5B thực hiện.

Thông qua các tiết học này, các đồng chí giáo viên đã chia sẻ, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực. Với tinh thần học hỏi không ngừng, chắc chắn giáo viên trường Tiểu học Thanh Liệt sẽ thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và thực hiện tốt kế hoạch năm học đã đề ra.