LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022

        Sáng ngày 27/5/2022, trường tiểu học Thanh Liệt từng bừng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021 – 2022.

        Năm học 2021 – 2022 là một năm học vô cùng đặc biệt khi toàn ngành GD nói chung và trường TH Thanh Liệt nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, BGH nhà trường đã nhanh chóng triển khai cho toàn bộ học sinh học trực tuyến qua phần mềm Zoom. Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất trong mùa dịch, đảm bảo cho học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học. Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn cho đội ngũ giáo viên về các phần mềm ứng dụng trong dạy học trực tuyến. Hướng dẫn cách thiết kế bài giảng và tổ chức lớp học linh hoạt để phù hợp với việc học trực tuyến, không để học sinh quá tải về kiến thức và thời gian, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển tự nhiên của các em.

        Về phía các em học sinh cũng gặp không ít khó khăn. Mặc dù các em khá năng động trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác các bài giảng của thầy cô giáo nhưng trên thực tế, hoàn cảnh, điều kiện cơ sở vật chất của gia đình học sinh sẽ chi phối nhiều đến hoạt động học trực tuyến. Bởi lẽ, không phải gia đình nào cũng trang bị được mạng, máy tính, điện thoại thông minh để cho con em mình học tập. Bởi thế nên khi vào học, có rất nhiều vấn đề xảy ra, do mạng yếu, do phần mềm cập nhật liên tục, do thời lượng học ngắn,…Đây là năm học có nhiều thay đổi với vô vàn áp lực, khó khăn với cả thầy và trò.

         Khó khăn là thế nhưng thầy trò trường TH Thanh Liệt luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong quá trình dạy học, giáo viên tăng cường tương tác với học sinh để nắm bắt ý thức học tập, chất lượng học tập bài học và những khó khăn của học sinh. Các thầy cô giáo thường xuyên nhắc nhở học sinh, gửi lịch học đầy đủ để các phụ huynh học sinh nắm được kế hoạch học tập, cùng kết hợp với thầy giáo giúp đỡ các con học tập. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy giáo, cô giáo không quản đêm ngày dạy dỗ học sinh. Trong hai tháng cuối cùng của năm học, các thầy cô vừa dạy kiến thức mới vừa kết hợp ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh. Nói sao cho hết những vất vả, cống hiến lặng thầm của đội ngũ thầy giáo, cô giáo trong năm học vừa qua.

         Không phụ lòng các thầy cô, các em học sinh cũng ra sức học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương:

          + Toàn trường có 1568/1568 em học sinh đạt học sinh hoàn thành chương trình lớp học.

+ Có 1030  học sinh được khen trong đó 529 học sinh hoàn thành xuất sắc.

+ 100% học sinh đạt Hoàn thành và Hoàn thành tốt về phẩm chất, năng lực.

+ 264 học sinh lớp 5 Hoàn thành chương trình tiểu học.

          + Kì thi Đấu trường Toán học cấp huyện, toàn trường có 82 HS đạt giải, trong đó có 11 giải Vàng, 14 giải Bạc, 23 giải Đồng và 34 giải Khuyến khích.

           + Đặng biệt em Phạm Hải Phong học sinh lớp 5A vinh dự thay mặt cho các bạn học sinh khối tiểu học của huyện Thanh Trì được tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2021 – 2022.

          Trong năm học, nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá theo hướng tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển năng lực phẩm chất kỹ năng cho học sinh. Cùng với đó, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa, chăm lo cho học sinh trong trường và hỗ trợ tặng quà học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

           Trong Lễ tổng kết, nhà trường đã biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập rèn luyện, tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học sinh lớp 5 và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 5 tri ân thầy cô

Đồng chí Trần Thị Loan bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường nhận lãng hoa tươi thắm của Hội cha mẹ học sinh

Đ/C Trần Thị Loan bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường nhận lãng hoa chúc mừng của trung tâm Tiếng Anh Đăng Khoa

Đồng chí Trần Thị Loan bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Đồng chí Vũ Thị Thảo phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt giải Toán Vioedu

Em Phạm Hải Phong học sinh lớp 5A nhận giấy khen học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt giải

Chi đoàn trường tiểu học Thanh Liệt tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Hội cha mẹ học sinh khối 5 tặng quà kỉ niệm cho nhà trường

Lễ ký kết bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương