SÔI NỔI GIẢI CỜ VUA HỌC SINH TIỂU HỌC TẠI ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO XÃ THANH LIỆT

          Cờ vua từ lâu đã trở thành một trò chơi thú vị và bổ ích dành cho mọi lứa tuổi. Đối với học sinh tiểu học, cờ vua còn là một môn học tuyệt vời giúp các em học sinh rèn luyện và phát triển những kỹ năng tư duy cấp cao như khả năng hình dung, phân tích và phán đoán.

          Sáng ngày 22/6/2022, tại trường TH Phạm Tu đã diễn ra nội dung thi đấu đầu tiên của Đại hội Thể dục thể thao xã Thanh Liệt với môn thi Cờ vua. Trường tiểu học Thanh Liệt đã lựa chọn được 05 bạn học sinh xuất sắc đại diện tham gia cuộc thi. Đó là các em: Nguyễn Khắc Tùng – lớp 2A7, Đặng Bảo Lâm – lớp 3D, Võ Xuân Bảo – lớp 4E, Nguyễn Trần Tuấn Minh – lớp 4E và Lê Minh – lớp 5A.

           Hồi hộp, căng thẳng nhưng cũng không kém phần hào hứng, nhí nhảnh là tâm trạng chung của các kỳ thủ nhí. Các em đều rất tập trung và nỗ lực trong từng ván cờ. Ai cũng muốn trở thành nhà cầm quân tài ba nhất, được vinh danh trước toàn thể thầy cô và các bạn học sinh trong toàn xã.

          Trong Đại hội TDTT của xã Thanh Liệt năm 2022, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao giải Cờ vua khối Tiểu học với cơ cấu gồm 03 giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Sau các ván đấu đầy thử thách và nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, các em học sinh của trường tiểu học Thanh Liệt vinh dự và tự hào đã giành hai trong số 3 giải của cấp Tiểu học. Cụ thể, em Đặng Bảo Lâm – lớp 3D – đạt giải Nhất, em Nguyễn Trần Tuấn Minh – lớp 4E đạt giải Ba.

          Căng thẳng và kịch tính, đã có những tiếng cười và cả những giọt nước mắt, có niềm vui và sự nuối tiếc khi may mắn đã không mỉm cười với một số kỳ thủ. Nhưng trên tất cả, sau cuộc thi này, các kỳ thủ yêu cờ vua học sinh Tiểu học đều đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh thi đấu của mình. Bài học ngày hôm nay mà các em cần phải ghi nhớ đó là trong thi đấu – đặc biệt là thi đấu cờ vua – không có chỗ cho sự chủ quan hay lơ là, phải tập trung tinh thần cao độ mới mong đạt đến đỉnh vinh quang.

           Hi vọng rằng với bài học kinh nghiệm quý báu từ giải đấu này, các em sẽ ngày một trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong những sân chơi trí tuệ đỉnh cao sau này.

 Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi