Trường Tiểu học Thanh Liệt phối hợp với Trạm y tế xã Thanh Liệt tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho học sinh

     Thực hiện kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND huyện Thanh Trì, chiều ngày 21/6/2022, trường Tiểu học Thanh Liệt đã phối hợp cùng UBND và Trạm y tế xã Thanh Liệt thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho học sinh đủ điều kiện sau tiêm mũi 1.

       Việc tiêm chủng được triển khai theo thứ tự lứa tuổi bắt đầu từ lớp 1 chia thành hai ca tiêm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Vắc xin được sử dụng tiêm cho các em học sinh chiều ngày 21/6 là vaccine Moderna.

       Công tác tiêm chủng được Trạm y tế xã Thanh Liệt và nhà trường chuẩn bị, triển khai quy củ, bảo đảm an toàn, bố trí theo quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu. Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã giới thiệu cho phụ huynh và các em học sinh về loại, lô vắc xin sử dụng tiêm trong buổi tiêm.

        Tại phòng theo dõi sau tiêm, học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện riêng. Các giáo viên được phân công hỗ trợ và nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các em và dặn dò phụ huynh cách theo dõi sức khỏe, quan tâm chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng.

        Sau buổi tiêm, nhà trường đã hoàn thành 112 mũi tiêm cho các em học sinh.

          Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tiêm: