TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2

          Thầy cô giáo là những người thắp lửa và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các tiết học giúp các em chủ động, hào hứng nắm bắt kiến thức. Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự phân công của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, trường Tiểu học Thanh Liệt đã xây dựng và tổ chức thành công chuyên đề Tự nhiên và Xã hội lớp 2, bài: “ Mua, bán hàng hóa (Tiết 1)” vào sáng ngày 15/11/2023. Tiết dạy được cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga và các con học sinh lớp 2A1 thực hiện.

         Với khả năng sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, đồ dùng dạy học và sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiết dạy diễn ra rất sôi nổi, hào hứng. Các em học sinh được thực hành, trải nghiệm, đặt mình vào những tình huống rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Dù là giáo viên trẻ nhưng cô Nga đã có sự khéo léo trong việc dẫn dắt, gợi mở để học sinh  phát huy được tính tích cực, chủ động. Từ đó mà các em nắm bắt được kiến thức của bài học một cách dễ dàng.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Các em học sinh múa hát khởi động tiết học bằng bài hát: Bà Còng đi chợ.

Học sinh thực hành mua, bán hàng hóa tại không gian lớp học.

Các em học sinh tìm hiểu các bước đi chợ.

Học sinh giao lưu với cả lớp.

        Tiết chuyên đề đã nhận được nhiều lời khen từ các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và các thầy giáo từ các trường bạn. Chúc mừng cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga và các em học sinh lớp 2A1 đã mang đến một tiết học hay. Hi vọng với lòng yêu nghề, mến trẻ của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, thầy và trò nhà trường sẽ có nhiều những tiết học bổ ích và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học này.