Tập thể giáo viên khối 2 hào hứng tham gia Hội giảng cấp trường Năm học 2023 – 2024

Tạm biệt tháng 9, cùng chào đón tháng 10 – tháng của những yêu thương ngọt ngào. Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, trong không khí thi đua hào hứng,  sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tiến hành tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2023 – 2024 với mục đích giúp giáo viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong toàn trường. Hội giảng của các đồng chí giáo viên khối 2 diễn ra trong tuần học thứ 8 của năm học.

Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học – tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đây cũng là một cách thể hiện sự tự hào nghề nghiệp, tôn vinh đối với những người làm nghề giáo. Hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, thiết kế, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh; khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tham gia Hội giảng năm nay là 4 gương mặt các cô giáo khối 2 đều còn trẻ nhưng chuyên môn giảng dạy đều đã được khẳng định, trau dồi qua mỗi năm học.

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga – GVCN lớp 2A1 với bài giảng Tự nhiên và Xã hội – Bài “Mua, bán hàng hóa (tiết 1)”

Cô giáo Trần Thúy An – GVCN lớp 2A3 với bài giảng Tự nhiên và Xã hội – Bài “Mua, bán hàng hóa (tiết 2)”

Mỗi tiết thao giảng của các cô giáo đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường. Nếu cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga – GVCN lớp 2A1 và cô giáo Trần Thúy An – GVCN lớp 2A3 ghi dấu ấn với 2 tiết dạy đầu tiên của bài TNXH “Mua, bán hàng hóa” thì cô giáo Hoàng Thanh Trà và cô giáo Trình Thị Thu Thủy – GVCN lớp 2A5 lại truyền cảm hứng, khắc sâu thêm cho các em các kĩ năng thiết thực trong cuộc sống qua bài giảng “Mua, bán hàng hóa (tiết 3 và 4)”.

Cô giáo Hoàng Thanh Trà – GVCN lớp 2A5 với bài giảng Tự nhiên và Xã hội – Bài “Mua, bán hàng hóa (tiết 3)”

Cô giáo Trình Thị Thu Thủy – GVCN lớp 2A5 với bài giảng Tự nhiên và Xã hội – Bài “Mua, bán hàng hóa (tiết 4)”

Mỗi cô giáo đều lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê, sự tâm huyết với nghề dạy học. Qua mỗi tiết học, học sinh được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá về cách mua, bán hàng hóa ở chợ, ở siêu thị dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu hứng thú theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

Sau những tiết Hội giảng, các cô giáo đã phát huy được năng lực của bản thân và học hỏi được rất nhiều từ đồng nghiệp. Những tiết hội giảng đã góp phần thổi tình yêu nghề, yêu trò đến với các thầy cô, góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Mỗi thầy cô giáo đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, tự hào và trách nhiệm khi là một thành viên trong “ngôi nhà chung” Thanh Liệt.

Nhân dịp Chào mừng ngày 20/11 sắp tới, kính chúc các cô giáo thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục là những người thầy truyền cảm hứng, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người!