TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ QUY TRÌNH ĐỌC VÀ VIẾT LỚP 2

Ngày 17/08/2023, trường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức chuyên đề Quy trình Đọc do cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga và chuyên đề Viết do cô giáo Trần Thúy An thực hiện.

Dự và chỉ đạo chuyên đề có cô giáo Vũ Thị Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trực tiếp phụ trách chuyên môn khối 1, 2, 3. Buổi chuyên đề có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí giáo viên khối 2, 3.

Các đồng chí giáo viên đã được dự chuyên đề

Quy trình và bài dạy minh hoạ phân môn Đọc và Viết lớp 2.

Qua thời gian trình bày chuyên đề của 02 cô giáo, Ban Giám hiệu và các giáo viên đã thảo luận, chia sẻ sôi nổi, nhiệt tình về phân tích các bước lên lớp, đặc thù của kiểu bài đọc và viết lớp 2, tìm ra những khó khăn phổ biến mà học sinh gặp phải. Các giáo viên cũng tìm ra nguyên nhân để từ đó đề xuất những biện pháp giúp giáo viên có sự điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp, linh hoạt, giúp phát triển năng lực đọc và viết của học sinh. Từ đó, các em sẽ học tập hứng thú, hiệu quả hơn, đọc và viết được những bài văn, bài thơ,… không còn cảm thấy áp lực khi học đọc và viết.

Xuyên suốt buổi tập huấn là không khí học tập sôi nổi, hào hứng. Có thể nói tiết chuyên đề đã góp phần trang bị thêm cho mỗi đồng chí giáo viên kiến thức và những kinh nghiệm bổ ích về phương pháp và hình thức giảng dạy theo đúng chương trình GDPT 2018 hiện nay. Buổi chuyên đề đã được thực hiện thành công, đây cũng là một trong những hoạt động bồi dưỡng giáo viên hiệu quả mà Ban Giám hiệu nhà trường luôn rất chú trọng, quan tâm.