Tập thể giáo viên khối 4 hào hứng tham gia Hội giảng cấp trường năm học 2023 – 2024

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mục đích giúp giáo viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong toàn trường, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tiến hành tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2023 – 2024. Hội giảng của các đồng chí giáo viên khối 4 diễn ra trong tuần 6 (9/10 – 14/10/2023).

Thông qua hội thi, Ban Giám hiệu nhà trường khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong và các mô hình tự sáng chế, sáng tạo phục vụ công tác giảng dạy hàng ngày trên lớp.

Tham gia hội giảng năm nay là 5 gương mặt các cô giáo khối 4 đều còn trẻ nhưng chuyên môn giảng dạy đều đã được khẳng định qua mỗi năm học.

Cô giáo Mai Thị Nhàn – GVCN lớp 4A2 với bài giảng Luyện từ và câu: Luyện tập về Động từ.

Nếu cô giáo Mai Thị Nhàn – GVCN lớp 4A2 ghi dấu ấn với tiết dạy Luyện từ và câu: Luyện tập về Động từ (môn Tiếng Việt) thì cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – GVCN lớp 4A6 lại truyền cảm hứng đến các em qua bài giảng về Gió, bão và phòng chống bão (môn Khoa học) rất sinh động, hấp dẫn, giúp học sinh có những kĩ năng thiết thực trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – GVCN lớp 4A6 với bài giảng Gió, bão và phòng chống bão (môn Khoa học)

Cô giáo Nguyễn Kim Anh – GVCN lớp 4A3 lại ghi dấu ấn riêng của mình bằng sự trìu mến, hiền hòa nhưng cũng rất sáng tạo với bài giảng môn Đạo đức, bài: Em thể hiện sự cảm thông, giúp đỡ người gặp khó khăn (Tiết 1).

Cô giáo Nguyễn Kim Anh với Cây hành động  – HĐ vận dụng ý nghĩa của tiết học.

Cô giáo Đào Thị Hồng Hà cũng có tiết dạy môn Công nghệ rất hào hứng, phát huy năng lực học sinh với bài Một số loại hoa, cây cảnh phổ biến (Tiết 3)

Cô giáo Đào Thị Hồng Hà với bài giảng môn Công nghệ: Một số loại hoa, cây cảnh phổ biến (Tiết 3)

Cô giáo Triệu Tuyết Mai với bài Đi đều, đứng lại – Trò chơi Chạy tiếp sức (lớp 3A6)

Cô giáo Phạm Thị Lan với bài Động tác đi đều nhiều hàng dọc vòng bên trái – Trò chơi Chuyền bóng tiếp sức (lớp 4A7)

Thầy giáo Nguyễn Quang Cảnh với bài Đội Hình Đội Ngũ – Trò chơi Lăn bóng bằng tay (lớp 5D)

Các tiết dạy và hoạt động thể dục đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho học sinh. Việc rèn luyện kỹ năng vận động và động tác đội hình không chỉ giúp phát triển sức khỏe thể chất mà còn khuyến khích ý thức nghiêm túc và tập trung trong quá trình học tập. Điều này giúp xây dựng sự yêu thích môn học và thúc đẩy học sinh tham gia vào hoạt động tập thể dục để rèn luyện kỹ năng. Những giờ học như vậy không chỉ giúp học sinh phát triển kỹ năng thể thao mà còn xây dựng tinh thần đội ngũ và hợp tác, tạo ra môi trường tích cực để học sinh học hỏi về sự quản lý thời gian, tự điều chỉnh, và tạo ra mục tiêu riêng.

Có thể khẳng định Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Thanh Liệt là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hàng năm luôn được Ban Giám hiệu quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Hội giảng luôn được đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Các giáo viên tham dự hội giảng đều thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình. Chúc cho Hội giảng cấp trường năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Thanh Liệt thành công tốt đẹp.

Thu Phương